เครื่องฟอกอากาศสำหรับห้องปฏิบัติการ

คุณภาพอากาศในห้องปฏิบัติการเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากต่อความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่และการควบคุมคุณภาพ

การลดปริมาณสิ่งปนเปื้อนเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งต่อการควบคุมสภาพแวดล้อมในห้องปฏิบัติการและห้องปลอดเชื้อ ในขณะที่สามารถลดการปนเปื้อนบนพื้นผิวด้วยการเช็ดทำความสะอาดและขั้นตอนในการฆ่าเชื้อ อากาศในห้องปฏิบัติการก็สามารถกำจัดเชื้อโรคและสารปนเปื้อนได้โดยผ่านตัวกรองอากาศที่มีคุณภาพระดับทางการแพทย์

ปัจจัยสำคัญในการฟอกอากาศสำหรับห้องปฏิบัติการ

กุญแจหลัก 2 ข้อในการฟอกอากาศให้สะอาดอย่างเห็นผลสำหรับห้องปฏิบัติการคือ ประสิทธิภาพตัวกรองอากาศเพื่อขจัดสารปนเปื้อนและระบบไหลเวียนอากาศที่เหมาะสมกับขนาดของห้อง IQAir ปฏิบัติตามเงื่อนไขหลัก 2 ข้อนี้โดยการเลือกระบบฟอกอาการที่เหมาะสมกับห้องปฏิบัติการนั้น ๆ อันดับแรก IQAir จะตรวจสอบว่าสิ่งปนเปื้อนในอากาศที่ต้องการกำจัดออกคือละออง ก๊าซ หรือทั้ง 2 อย่าง ถ้าต้องการกำจัดสิ่งปนเปื้อนประเภทก๊าซ IQAir จะเลือกใช้เทคโนโลยีการกำจัดก๊าซที่เหมาะสมให้ จากนั้น IQAir จะดูว่าควรกำหนดการฟอกอากาศจำนวนกี่ครั้งต่อชั่วโมงเพื่อให้อากาศในห้องปฏิบัติการมีคุณภาพตามที่ควรจะเป็น

ห้องปฏิบัติการทางการแพทย์ในโรงพยาบาล คลินิก และพื้นที่อำนวยความสะดวกอื่น ๆ เลือกใช้บริการของ IQAir เนื่องจากเรามีความเชี่ยวชาญในเรื่องการฟอกอากาศและมีเทคโนโลยีการฟอกอากาศที่เหนือกว่า จากทั่วโลก IQAir เป็นผู้นำในการมอบระบบฟอกอากาศที่กะทัดรัดครบครัน และมีตัวกรองอากาศสำหรับระบบ HVAC ที่ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เครื่องฟอกอากาศ Cleanroom™ Series ของ IQAir ถูกออกแบบมาเพื่อให้ตรงตามต้องการในห้องปฏิบัติการโดยเฉพาะเพื่อขจัดฝุ่นละอองต่าง ๆ ถ้าสิ่งปนเปื้อนที่เป็นก๊าซต่าง ๆ คือความกังวลใจ เราขอนำเสนอเครื่องฟอกอากาศ GCX Series ที่สามารถติดตั้งได้ในเกือบทุกห้องปฏิบัติการ

พิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพแม้ละอองจะมีขนาดเล็กกว่า 0.3 ไมครอน

สิ่งหนึ่งที่เป็นข้อแตกต่างอย่างเห็นได้ชัดระหว่าง IQAir และบริษัทผลิตเครื่องฟอกอากาศอื่น ๆ คือ เครื่องฟอกอากาศที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าทรงประสิทธิภาพที่ขจัดได้ทั้งฝุ่นละอองจนไปถึงก๊าซที่ปนเปื้อน ในขณะที่แผ่นกรอง HEPA มาตรฐาน ถูกออกแบบมาเพื่อหยุดยั้งละอองขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางเล็กได้เพียงแค่ 0.3 ไมครอน แผ่นกรอง HyperHEPA ของ IQAir พิสูจน์แล้วว่าสามารถกรองอนุภาคที่มีขนาดเล็กได้ถึง 0.003 ไมครอน ซึ่งเป็นอนุภาคที่มีขนาดเล็กที่สุดที่พบเจอในปัจจุบัน นั่นจึงเป็นสิ่งสำคัญมากเมื่อคุณทราบแล้วว่าไวรัสส่วนใหญ่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์เล็กกว่า 0.3 ไมครอน


นี่เป็นเพียงหนึ่งในเหตุผลว่าทำไมโรงพยาบาลในประเทศฮ่องกงเลือกใช้บริการของ IQAir เพื่อช่วยต่อสู้กับการแพร่ระบาดของไวรัสซาส์ ด้วยขนาดทั่วไปที่ 0.08 ไมครอน ไวรัสซาส์มีขนาดที่เล็กกว่า 0.03 ไมครอนและมีการกระจายในวงกว้างตามที่ผู้ผลิตรายอื่นทำการทดสอบ แต่แผ่นกรองอากาศ HyperHEPA ของ IQAir นั้นมีประสิทธิภาพสูงในการต่อกรกับไวรัสขนาดจิ๋ว ด้วยการกรองฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็กถึง 0.003 ไมครอน ได้มากกว่า 99.5%

+66 (0)25 125 888

พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ผู้เชียวชาญ

แชทคุยกับเจ้าหน้าที่ผู้เชียวชาญ

ขอใบเสนอราคา

เลือกโซลูชั่นการกรองอากาศที่คุณสามารถกำหนดได้เอง

การศึกษาค้นคว้าอิสระ
ดาวน์โหลดข้อมูลการค้นคว้าอิสระ

Cleanroom H13™ reduces risk of Methicillin-resistant Staphylococcus aureus (MRSA) contamination.

ผลิตภัณฑ์แนะนำ

Cleanroom H13

การควบคุมอนุภาคขั้นสูงด้วยแผ่นกรองต้านจุลชีพชนิดพิเศษสำหรับการควบคุมการติดเชื้อในห้องแลปและพื้นที่วิกฤติที่สำคัญ
IQAir HP250 - Rear view- Air purifier

HealthPro® 250​

เครื่องฟอกอากาศอันดับ 1 สำหรับผู้ป่วยโรคภูแพ้และหอบหืด เทคโนโลยีแผ่นกรอง HyperHEPA หยุดยั้งแม้แต่อนุภาคที่เล็กที่สุด

GC MultiGas Font View

GC™ Series

ควมคุมอนุภาคในอากาศที่หลายหลาย ก๊าซ กลิ่นและสารเคมีในอากาศ