เครื่องฟอกอากาศสำหรับห้องตรวจโรค

อากาศที่ดีต่อสุขภาพในห้องตรวจโรค เริ่มต้นด้วยการฟอกอากาศคุณภาพสูง

คุณภาพอากาศภายในห้องตรวจโรคก็เป็นสิ่งที่ท้าทายเช่นเดียวกันกับบ้านและสำนักงานธุรกิจที่มีพื้นที่โดยรอบคล้ายคลึงกัน มลพิษทางอากาศภายนอกจะลอยเข้ามาภายในอาคารแล้วจากนั้นก็กลายเป็นว่าอากาศภายในอาคารก็มีมลพิษปะปนอยู่ ผลก็คืออากาศของห้องตรวจโรคที่อยู่ใกล้กับทางเดินหรือบริเวณอื่นที่มลพิษทางอากาศสามารถเล็ดลอดเข้ามาได้จะได้รับผลกระทบตรงนั้น ซึ่งจะส่งผลต่อผู้ป่วยโดยเฉพาะผู้ป่วยที่เป็นโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจอย่างภูมิแพ้หรือหอบหืด นอกจากนี้ห้องตรวจของแพทย์และห้องรอตรวจยังเต็มไปด้วยไวรัส แบคทีเรีย และสิ่งปนเปื้อนอย่างอื่นที่ลอยอยู่ในอากาศ เนื่องจากปริมาณของผู้ป่วยที่รอรับการตรวจที่มีจำนวนมาก และผู้ป่วยที่มีปัญหาระบบภูมิคุ้มกันจะต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษโดยการทำให้อากาศภายในบริเวณนั้นสะอาดและมีคุณภาพระดับสูง

คุณภาพอากาศสามารถส่งผลต่อเจ้าหน้าที่

นอกจากการปกป้องผู้ป่วยแล้ว ห้องตรวจโรคจะต้องคำนึงถึงคุณภาพอากาศที่จะส่งผลกระทบต่อแพทย์และเจ้าหน้าที่ด้วย มีการวิจัยหนึ่งเผยว่าในขณะที่คนทำงานในแคนาดามีการขาดงานเฉลี่ยอยู่ที่ 6.7 วันต่อปี เนื่องจากปัญหาสุขภาพต่าง ๆ โดยอัตราการทำงานเฉลี่ยของบุคลากรทางการแพทย์อยู่ที่ 11.8 วันต่อปี ในกรณีนี้อากาศของห้องตรวจโรคที่ยิ่งสะอาดยิ่งดีต่อสุขภาพยิ่งก่อให้เกิดผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจด้วยเช่นกัน

ศูนย์ควบคุมโรคของสหรัฐอเมริกาพบว่าไวรัสร้ายแรงอย่าง คลอสไทรเดียม ดิฟิซายล์ (Clostridium Difficile aka C. difficile – เป็นเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดอาการท้องเสียและลำไส้ใหญ่อักเสบที่ร้ายแรง) ซึ่งมักพบได้ในโรงพยาบาล ห้องตรวจโรค และห้องทันตกรรม และยังพบได้ตามเก้าอี้ผู้ป่วยและโต๊ะที่ใช้ตรวจ การที่ไวรัสเหล่านี้แพร่กระจายอยู่ทำให้เกิดความเสี่ยงทั้งต่อเจ้าหน้าที่และผู้ป่วย

ไวรัสและแบคทีเรียในอากาศสามารถกระจายไปอยู่ทุกที่

เวชศาสตร์ครอบครัวและกุมารแพทย์เสนอทางเลือกว่าให้มีจุดรอตรวจว่า “ป่วย” และ “หายดี” แยกกัน แต่หลายคนมองว่าไม่ไม่สามารถทำได้ เมื่อไวรัสลอยอยู่ในอากาศแล้ว พวกมันจะกระจายไปทั่วทุกหนทุกแห่ง นิตยสาร แผ่นผับ กระดาน ลูกบิดประตู และแม้แต่ปากกาก็ล้วนแต่เป็นแหล่งเพาะเชื้อไวรัสและแบคทีเรียทั้งสิ้น นี่คือเหตุผลว่าทำไมการกำจัดจุลินทรีย์ที่ลอยในอากาศจึงเป็นสิ่งสำคัญ

เครื่องฟอกอากาศ IQAir ที่อยู่ในห้องรอตรวจและห้องตรวจโรคเป็นประโยชน์ต่อแพทย์ เจ้าหน้าที่ และผู้ป่วยอย่างมาก เมื่อได้รับอากาศที่สะอาดและดีต่อสุขภาพก็ส่งผลให้ผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่ให้สามารถหายใจได้อย่างสะดวกและมีสุขภาพที่ดี IQAir ภูมิใจที่แพทย์นับในร้อยกลุ่มลูกค้าประจำได้เข้าร่วมเป็นตัวแทนจำหน่าย การเข้าร่วมเป็นตัวแทนจำหน่ายจะได้รับสิทธิประโยชน์มากมายและได้รับเครื่องมือและการสนับสนุนเพื่อผลักดันไปสู่ความสำเร็จ
+66 (0)25 125 888

พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ผู้เชียวชาญ

แชทคุยกับเจ้าหน้าที่ผู้เชียวชาญ

ขอใบเสนอราคา

เลือกโซลูชั่นการกรองอากาศที่คุณสามารถกำหนดได้เอง

ผลิตภัณฑ์แนะนำ
IQAir HP250 - Rear view- Air purifier

HealthPro® 250​

เครื่องฟอกอากาศอันดับ 1 สำหรับผู้ป่วยโรคภูแพ้และหอบหืด เทคโนโลยีแผ่นกรอง HyperHEPA หยุดยั้งแม้แต่อนุภาคที่เล็กที่สุด

Cleanroom H13

การควบคุมอนุภาคขั้นสูงด้วยแผ่นกรองต้านจุลชีพชนิดพิเศษสำหรับการควบคุมการติดเชื้อในห้องแลปและพื้นที่วิกฤติที่สำคัญ