เครื่องฟอกอากาศสำหรับศูนย์ทันตกรรม

อากาศสะอาดในคลินิกทันตกรรมช่วยปกป้องสุขภาพของผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่

พื้นที่ทำทันตกรรมสามารถทำให้ทันตแพทย์ เจ้าหน้าที่ และผู้ป่วยสัมผัสกับสิ่งปนเปื้อนมากมายในอากาศในขณะที่มีการทำงานทันตกรรม เครื่องฟอกอากาศ IQAir Dental Series ถูกพัฒนามาเพื่อมอบการจัดการอากาศที่ยืดหยุ่น มีประสิทธิภาพ และราคาไม่แพงสำหรับคลินิกทันตกรรมโดยเฉพาะ

สำหรับทันตแพทย์ เจ้าหน้าที่ และผู้ป่วย ในกระบวนการทำงานทันตกรรมและการใช้สารเคมีต่าง ๆ ทำให้เพิ่มความเสี่ยงที่จะสัมผัสกับสิ่งปนเปื้อนอันตรายในอากาศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเจ้าหน้าที่ทันตกรรม มีโอกาสสัมผัสกับสิ่งปนเปื้อนในอากาศที่เป็นอันตรายสูงกว่าเหล่าบุคคลที่อยู่ในสภาพแวดล้อมภายในอาคารอื่นๆ

การใช้เครื่องเจาะความเร็วสูงและอุปกรณ์ขูดหินปูนทำให้เกิดหยดน้ำละเอียดชนิดที่ว่าเบาพอที่จะอยู่ในอากาศได้นานหลายชั่วโมง แบคทีเรียและไวรัสซึ่งอยู่ในละอองน้ำขนาดเล็กระดับไมโครเหล่านี้ สามารถสูดดมเข้าไปได้อย่างง่ายดายและเป็นแหล่งในการติดเชื้อได้

ปรอท (Mercury)

มีงานวิจัยจำนวนมากเผยว่าทันตแพทย์และเจ้าหน้าที่ของพวกเขามีระดับของสารปรอทในเลือดและปัสสาวะสูงกว่าค่าเฉลี่ย ไอระเหยของปรอทสามารถกระจายได้จากการใส่และถอดวัสดุอุดฟัน พวกสารปรอทเหล่านี้อาจเช็ดออกจากพื้นผิวของห้องตรงบริเวณที่อาจสะสมมานานหลายปีได้

น้ำยาฆ่าเชื้อ

สารเคมีที่ใช้ฆ่าเชื้อในคลินิกทันตกรรมโดยทั่วไปมีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ น้ำยาฆ่าเชื้อบางตัวอาจะก่อให้เกิดการระคายเคือง และอาจทำให้เกิดการแพ้ โดยเฉพาะกับเจ้าหน้าที่

เพื่อที่จะฟอกอากาศในคลินิกทันตกรรมอย่างมีประสิทธิภาพ เครื่องฟอกอากาศจะต้องสามารถดักจับทั้งละออง (จุลินทรีย์ ละอองน้ำ ฝุ่น) และสารเคมีที่เป็นก๊าซ (ไอปรอท สารประกอบอินทรีย์ที่เป็นก๊าซ)

การควบคุมแหล่งกำเนิดเป็นสิ่งสำคัญ

ควรใช้เครื่องฟอกอากาศเพื่อดักจับละอองและสิ่งปนเปื้อนที่เกิดจากกระบวนการรักษาผู้ป่วยทางทันตกรรม สำหรับการฟอกอากาศทั่วไป ควรใช้เครื่องฟอกอากาศบริเวณตรงกลางของพื้นที่ที่ครอบคลุมบริเวณที่ทำทันตกรรม

ระบบฟอกอากาศควรใช้ตัวกรองระดับอนุภาคที่มีประสิทธิภาพสูงที่มีคุณภาพพอ ๆ กับตัวกรองก๊าซสำหรับไอปรอท น้ำยาฆ่าเชื้อ และสารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย
+66 (0)25 125 888

พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ผู้เชียวชาญ

แชทคุยกับเจ้าหน้าที่ผู้เชียวชาญ

ขอใบเสนอราคา

เลือกโซลูชั่นการกรองอากาศที่คุณสามารถกำหนดได้เอง

การศึกษาค้นคว้าอิสระ
ดาวน์โหลดข้อมูลการค้นคว้าอิสระ

Improving Indoor Air Quality in Hospital Environments and Dental Practices with Modular Stand-Alone Air Cleaning Devices.

ผลิตภัณฑ์แนะนำ
IQAir Dental Pro

Dental Pro

เครื่องฟอกอากาศทางทันตกรรมเพื่อการควบคุมสิ่งปนเปื้อนในสำนักงานทันตกรรมแบบครบวงจรที่เหนือชั้น

Dental Hg FlexVac

เครื่องฟอกอากาศทางทันตกรรมที่มาพร้อมกับระบบท่อดูดอากาศเฉพาะจุดเพื่อการควบคุมละอองที่เกิดจากสว่านและไอปรอท