เครื่องฟอกอากาศสำหรับโรงพยาบาลและคลินิก

อากาศสะอาดในโรงพยาบาลและคลินิกช่วยปกป้องผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่

การปรับปรุงคุณภาพอากาศในโรงพยาบาล คลินิก และสถานบริการสุขภาพอื่น ๆ เป็นองค์ประกอบที่สำคัญของกระบวนการสร้างความอนามัยให้อากาศที่ทันสมัย นอกจากนี้ยังมีความสำคัญถึงอาชีวอนามัยและข้อกำหนดด้านความปลอดภัยในสถานพยาบาล การฟอกอากาศมอบสภาพแวดล้อมที่ดีต่อสุขภาพและน่ารื่นรมย์มากขึ้นให้แก่ผู้ป่วย เจ้าหน้าที่ และผู้มาเยี่ยม ซึ่งมันก็ถือว่าเป็นการควบคุมเชิงป้องกันการติดเชื้อ

ความต้องการในการกรองอากาศมีความหลากหลายไปตามแผนก

ความต้องการคุณภาพอากาศในสถานบริการสุขภาพแตกต่างกันไปในแต่ละแผนกหรือแม้แต่ในแต่ละห้อง บางพื้นที่ต้องการการกรองจุลินทรีย์ในอากาศที่มีประสิทธิภาพสูงเพื่อปกป้องผู้ป่วย เจ้าหน้าที่ และผู้มาเยี่ยมไข้ (ตัวอย่างเช่น ในห้องผ่าตัด ห้อง ICU และห้องคัดแยกผู้ป่วยวัณโรค (TB)) แต่ทว่าพื้นที่อื่น ๆ ต้องการการกรองสารปนเปื้อนจาดก๊าซ สารเคมี และกลิ่นไม่พึงประสงค์ เพื่อให้รู้สึกปลอดภัยมากขึ้น และบรรยากาศในการทำงานที่น่ารื่นรมย์มากขึ้น (ตัวอย่างเช่น ห้องปฏิบัติการ ห้องชันสูตร ห้องทำทันตกรรม และห้องจ่ายยา)

การควบคุมจุลินทรีย์ในอากาศอย่างแบคทีเรีย ไวรัส และสปอร์เชื้อรา เป็นสิ่งที่สำคัญมากในพื้นที่ทางการแพทย์ เนื่องจากความจริงที่ว่ามีโรคและการติดเชื้อจำนวนมากสามารถแพร่กระจายไปในอากาศได้

การติดเชื้อเป็นเรื่องที่น่ากังวล

สิ่งที่น่ากังวลเป็นพิเศษคือการติดเชื้อในโรงพยาบาล การติดเชื้อเหล่านี้สามารถส่งผลกระทบร้ายแรงในแง่ของการเพิ่มจำนวนของการเสียชีวิตในผู้ป่วย ความผิดปกติ ระยะเวลาในการอยู่โรงพยาบาล และค่าใช้จ่ายโดยรวม ผู้ป่วยที่มีภาวะภูมิคุ้มกันบกพร่อง (เช่น ในรายที่ได้รับการปลูกถ่ายอวัยวะและไขสันหลัง เนื้องอก ผู้ป่วยโรคโลหิต) มีความเสี่ยงอย่างยิ่งเนื่องจากระบบภูมิคุ้มกันของพวกเขามีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อจากจุลชีพก่อโรค เช่น แอสเปอร์จิลลัส (aspergillus – เป็นเชื้อราที่สามารถทำให้เกิดโรคภูมิแพ้, โรคทางระบบทางเดิน หายใจและการติดเชื้อในกระแสเลือด)

เครื่องฟอกอากาศแบบทำงานได้ด้วยตนเอง ของ IQAir ได้แสดงให้เห็นแล้วว่าลดการติดเชื้อแอสเปอร์จิลลัส (aspergillus) ไปได้มากกว่า 50% เครื่อง Cleanroom H13 ของ IQAir สามารถลดการติดเชื้อ Staph ที่ดื้อต่อยาปฏิชีวนะได้

IQAir ยังช่วยในการควบคุมทางสภาพแวดล้อมของสารเคมีและกลิ่นเหม็น ผ่านการกรองอากาศโดยรอบ การสร้างความแตกต่างของความดันอากาศ (การผนึกสารเคมีและกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ผ่านบริเวณแรงดันลบ) และผ่านการดักจับของแหล่งเกิดสาร (ดักจับและกรองสารเคมีและกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ณ แหล่งกำเนิดสารและกลิ่นเหล่านั้น)
+66 (0)25 125 888

พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ผู้เชียวชาญ

แชทคุยกับเจ้าหน้าที่ผู้เชียวชาญ

ขอใบเสนอราคา

เลือกโซลูชั่นการกรองอากาศที่คุณสามารถกำหนดได้เอง

การศึกษาค้นคว้าอิสระ
ดาวน์โหลดข้อมูลการค้นคว้าอิสระ
IQAir stand-alone air cleaner found to cut hospital aspergillosis infections by more than 50%.
การศึกษาค้นคว้าอิสระ
ดาวน์โหลดข้อมูลการค้นคว้าอิสระ
Cleanroom H13 reduces risk of Methicillin-resistant Staphylococcus aureus (MRSA) contamination.
ผลิตภัณฑ์แนะนำ
IQAir HP250 - Rear view- Air purifier

HealthPro® 250​

เครื่องฟอกอากาศอันดับ 1 สำหรับผู้ป่วยโรคภูแพ้และหอบหืด เทคโนโลยีแผ่นกรอง HyperHEPA หยุดยั้งแม้แต่อนุภาคที่เล็กที่สุด

Cleanroom H13

การควบคุมอนุภาคขั้นสูงด้วยแผ่นกรองต้านจุลชีพชนิดพิเศษสำหรับการควบคุมการติดเชื้อในห้องแลปและพื้นที่วิกฤติที่สำคัญ

CleanZone® SLS

ระบบแสตนอะโลนที่ทรงพลังที่สุด พร้อมโมดูลเก็บเสียงให้การทำงานที่เงียบที่สุด  ดีไซน์เรียบง่าย ออกมามาให้สามารถติดตั้งกับผนังได้

CleanZone® SL

ระบบแสตนอะโลนที่ทรงพลังที่สุด พร้อมการทำงานที่เงียบแต่ทรงประสิทธิภาพดีไซน์เรียบง่าย ออกมามาให้สามารถติดตั้งกับผนังได้