เครื่องฟอกอากาศสำหรับสำนักงาน

คุณภาพอากาศในสำนักงานมีผลต่อการทำงานและความพึงพอใจ

คนส่วนใหญ่ใช้ระยะเวลาในการอยู่ออฟฟิศนานเป็นอันดับ 2 รองจากการใช้ชีวิตในบ้าน จึงไม่แปลกใจเลยว่าอากาศที่คนเราหายใจในที่ทำงานนั้น มีผลสำคัญต่อสุขภาพและการทำงานทั้งหมดของพวกเขา

แหล่งที่มาของมลพิษทางอากาศในสำนักงาน

คุณภาพอากาศในออฟฟิศมักถูกทำลายจากการรวมกันของแหล่งกำเนิดมลพิษทั้งภายนอกอาคารและในอาคาร ซึ่งแหล่งกำเนิดมลพิษภายนอกอาคารนั้นอาจรวมถึงถนนที่พลุกพล่าน สถานีขนส่งผู้โดยสาร ลานจอดรถที่อยู่ติดกัน สถานีรถไฟ สนามบิน การก่อสร้าง อุตสาหกรรม เกษตรกรรมและอื่น ๆ ส่วนผลพิษภายในอาคารที่อาจเป็นแหล่งมลพิษที่สร้างฝุ่นละอองและก๊าซนั้น เกิดจาก ระบบ HVAC วัสดุสำนักงานและอาคาร เครื่องถ่ายเอกสารและเครื่องพิมพ์เลเซอร์ที่ได้รับการบำรุงรักษาไม่ดี 

โรคอาคารเป็นพิษ (Sick Building Syndrome)

มีคำศัพท์หนึ่งที่มักจะได้ยินเกี่ยวกับอาคารสำนักงาน นั่นก็คือ “ Sick Building Syndrome” (SBS) ซึ่งได้มีการอธิบายโดยสำนักงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อมของสหรัฐอเมริกา (EPA) ไว้ว่าเป็น “สภาวะที่ผู้อยู่อาศัยในอาคารได้รับผลกระทบด้านสุขภาพและส่งผลต่อความสะดวกสบาย ซึ่งเชื่อมโยงกับระยะเวลาที่ใช้ในอาคาร แต่ไม่สามารถบอกความเจ็บป่วย หรือระบุสาเหตุได้”

ในขณะที่หลาย ๆ ปัจจัยนั้นอาจส่งผลต่อ SBS แต่ปัญหาคุณภาพอากาศภายในอาคารเอง ก็สามารถเกิดขึ้นได้มากถึง 30% ของอาคารพาณิชย์ทั้งหมดตามที่องค์การอนามัยโลกระบุ โดยมีรายงานจากห้องปฏิบัติการแห่งชาติ Lawrence Berkeley ว่า พนักงานออฟฟิศในสหรัฐอเมริกาถึง 23% มีอาการที่เกี่ยวข้องกับ Sick Building Syndrome ซึ่งทำให้ประสิทธิภาพการทำงานภาพรวมทั่วประเทศลดลง 2% ตีเป็นค่าใช้จ่ายจำนวน 60 พันล้านเหรียญต่อปี

สาเหตุและปัจจัยที่อาจก่อให้เกิดโรคอาคารเป็นพิษ

การระบายอากาศในสำนักงานที่ไม่เพียงพอเป็นเพียงสาเหตุหนึ่งของ Sick Building Syndrome เท่านั้น แต่สารปนเปื้อนจากแหล่งกำเนิดภายในอาคารรวมถึงสารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย (VOCs) นั้นสามารถก่อให้เกิดปฏิกิริยาเฉียบพลันและทำให้เกิดอาการต่างๆ ได้ เช่น ปวดศีรษะ หายใจลำบาก รู้สึกเหนื่อยล้าและปัญหาสุขภาพอื่น ๆ ตามมา นอกเหนือจากการกำจัดแหล่งที่มาและการระบายอากาศที่เพิ่มขึ้นแล้ว EPA ยังแนะนำให้เลือกเครื่องฟอกอากาศที่มีประสิทธิภาพสูงเพื่อเป็นมาตรการในการป้องกัน Sick Building Syndrome

IQAir นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายเพื่อให้สามารถกำจัดมลพิษทางอากาศในออฟฟิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะในรูปแบบของระบบทำความสะอาดอากาศแบบสแตนด์อะโลนหรือเป็นส่วนหนึ่งของระบบระบายอากาศ HVAC ส่วนกลาง

+66 (0)25 125 888

พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ผู้เชียวชาญ

แชทคุยกับเจ้าหน้าที่ผู้เชียวชาญ

ขอใบเสนอราคา

เลือกโซลูชั่นการกรองอากาศที่คุณสามารถกำหนดได้เอง

ผลิตภัณฑ์แนะนำ
IQAir HP250 - Rear view- Air purifier

HealthPro® 250​

เครื่องฟอกอากาศอันดับ 1 สำหรับผู้ป่วยโรคภูแพ้และหอบหืด เทคโนโลยีแผ่นกรอง HyperHEPA หยุดยั้งแม้แต่อนุภาคที่เล็กที่สุด

CleanZone® SL

ระบบแสตนอะโลนที่ทรงพลังที่สุด พร้อมการทำงานที่เงียบแต่ทรงประสิทธิภาพดีไซน์เรียบง่าย ออกมามาให้สามารถติดตั้งกับผนังได้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็นต่อการให้บริการ
  เปิดใช้งานตลอด

  เป็นคุกกี้ที่จำเป็นต้องมีในการดำเนินการของเว็บไซต์ของเรา อันได้แก่ คุกกี้ที่ทำให้ท่านสามารถเข้าสู่ระบบบนเว็บไซต์ของเราและเพิ่มสินค้าในตะกร้าสินค้าของท่านได้ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และประเมินผลใช้งาน

  เป็นคุกกี้ ที่ทำให้เราทราบและสามารถนับจำนวนผู้เข้าเยี่ยมชมและดูว่าผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราว่าเป็นอย่างไร ซึ่งช่วยให้เราปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์

 • คุกกี้เพื่อการทำงาน

  เป็นคุกกี้ ที่ทำการจดจำท่านเมื่อท่านได้กลับเข้ามาสู่เว็บไซต์ ซึ่งท่านจะได้รับประสบการณ์การเลือกซื้อสินค้าที่ดีขึ้นบนเว็บไซต์ ตัวอย่างเช่น คุกกี้ จะช่วยให้เราสามารถจัดสินค้าที่เหมาะสมแก่ท่าน ทำการทักทายท่านด้วยชื่อของท่านและจดจำลักษณะต่างๆ ของท่าน

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  เป็นคุกกี้ ที่บันทึกการเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา หน้าเว็บต่างๆ ที่ท่านได้เข้าชมและลิงค์ที่ท่านได้ติดตาม เราจะใช้ข้อมูลนี้เพื่อทำให้เว็บไซต์ของเราและโฆษณาต่างๆ บนเว็บไซต์ รวมทั้งข้อมูลทางการตลาดได้ส่งไปยังท่านโดยเป็นข้อมูลที่ท่านมีความสนใจและเกี่ยวข้อง เราอาจเผยแพร่ข้อมูลเหล่านี้แก่บุคคลที่สามซึ่งให้บริการแก่เราเพื่อวัตถุประสงค์ดังกล่าว

บันทึกการตั้งค่า