เครื่องฟอกอากาศสำหรับธุรกิจห้องพักและโรงแรม

IQAir สามารถช่วยให้แขกที่มาพักของคุณสัมผัสได้ถึงอากาศที่สะอาดสดชื่น

ในช่วงปีที่ผ่านมา อุตสาหกรรมโรงแรมได้ตระหนักถึงปัญหาคุณภาพอากาศซึ่งส่งผลกระทบโดยตรงต่อความสุขสบายและสุขภาพของแขกที่มาพักมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แขกที่มาพักที่ไวต่อการสัมผัสอากาศที่มีคุณภาพต่ำของโรงแรมมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น สิ่งแรก ๆ ที่ก่อให้เกิดกลิ่นที่รำคาญใจคือกลิ่นจากน้ำยาทำความสะอาด ควันบุหรี่ หรือท่อน้ำทิ้ง นอกจากนี้แขกจำนวนมากมองหาโรงแรมที่ตอบสนองความต้องการของพวกเขาในเรื่องสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตรต่อผู้เป็นโรคภูมิแพ้และหอบหืดได้

แขกที่มาพักชอบอากาศที่สะอาดและดีต่อสุขภาพ

ผู้ดูแลและผู้จัดการโรงแรมตระหนักได้ว่าคุณภาพอากาศเป็นเหตุผลสำคัญในการเลือกเข้าพักโรงแรมของแขก โดยเฉพาะการตัดสินใจว่าจะกลับมาใช้บริการอีกครั้งหรือไม่ นักท่องเที่ยวที่มีจำนวนมากขึ้นโดยเฉพาะผู้ที่ประสบปัญหาภูมิแพ้ จะไม่เข้าพักในโรงแรมถ้าห้องพักไม่ได้เอื้อต่อการเข้าอยู่อาศัยหรือใช้บริการ มีโรงแรมมากถึง 38% ในปัจจุบันนำเสนอห้องพักที่เป็นมิตรต่อผู้มีอาการภูมิแพ้ และมีจำนวนโรงแรมอย่างน้อย 25% ที่มีเครื่องฟอกอากาศอยู่ภายในห้องพัก (น่าเสียดายที่เครื่องฟอกอากาศเหล่านั้นส่วนใหญ่ผลิตไอออนและโอโซนที่สามารถเป็นอันตรายต่อสุขภาพ) ตามที่มีการวิเคราะห์เชิงอุตสาหกรรมไว้ว่า ห้องพักโรงแรมที่ติดตั้งอุปกรณ์สำหรับแขกที่ไวต่ออาการภูมิแพ้จะถูกตั้งราคาไว้สูง แขกผู้ที่พร้อมจะจ่ายในราคาที่สูงเพื่อแลกกับการได้พักในห้องที่ดีต่ออาการภูมิแพ้ง่ายของเขา ก็ยังอยากได้รับอากาศที่มีคุณภาพสูงทั้งในบริเวณรับรองของโรงแรม ห้องประชุม และแม้แต่ห้องจัดเลี้ยงขนาดใหญ่

ปัญหาคุณภาพอากาศทั่วไปที่มักพบได้ในโรงแรม

ทั่วทั้งอุตสาหกรรมโรงแรม ห้องพักคือสถานที่ที่จะเก็บแรงดันลบไว้อยู่เล็กน้อย เป็นผลมาจากพัดลมระบายอากาศในห้องน้ำที่ระบายอากาศออกไปด้านนอกและดึงอากาศเข้ามาทางใต้ประตู ซึ่งหมายความว่าอากาศจากโถงทางเดินจะส่งผลกระทบโดยตรงกับอากาศที่อยู่ภายในห้องพัก ในทางกลับกันอากาศที่อยู่บริเวณทางเดินก็ได้รับผลกระทบมาจากอากาศภายนอกอาคารและอากาศจากส่วนต่าง ๆ ภายในโรงแรม ผลลัพธ์คือการไหลเวียนของอากาศที่ปนเปื้อนด้วยละออง สารเคมี ก๊าซ และสิ่งปกเปื้อนอื่น ๆ ที่ถูกดึงเข้ามาอยู่ในห้องพักของแขกจากบริเวณทางเดิน การปนเปื้อนเหล่านี้ส่งผลต่อสุขภาพและความสุขสบายของผู้ที่มาพัก ปัญหาคุณภาพอากาศที่ร้ายแรงในโรงแรมอีกอย่างหนึ่งคือเชื้อราและแบคทีเรียที่อยู่ตามท่อและหลังกำแพง รวมถึงพรมและเฟอร์นิเจอร์ในห้องพักอีกด้วย

IQAir สามารถช่วยจัดการปัญหาเหล่านี้ให้กับอุตสาหกรรมโรงแรมหรือป้องกันการเกิดปัญหาโดยมอบสุดยอดนวัตกรรมที่รับได้การพัฒนามาเป็นอย่างดีและผ่านการตรวจสอบทางวิทยาศาสตร์ ไม่ว่าต้นเหตุของปัญหาจะมาจากมลพิษทางอากาศภายนอกอาคารหรือจากสารเคมีที่ฟุ้งกระจายออกมาจากวัสดุภายในครัวเรือน IQAir สามารถจัดการความกังวลใจตรงนั้นได้อยู่หมัดและตอบโจทย์กับงบประมาณที่มีอยู่ จัดการได้ทั้งในโรงแรมหรือร้านอาหาร

Swissôtel ใช้ผลิตภัณฑ์ของ IQAir เพื่อให้ได้อากาศที่สะอาดสำหรับ Vitality room

ตัวอย่างของการที่อุตสาหกรรมโรงแรมจัดการเพื่อให้ได้อากาศที่มีคุณภาพตอบโจทย์สำหรับแขกที่ใส่ใจสุขภาพ เทคโนโลยีการฟอกอากาศของ IQAir ได้ถูกติดตั้งในห้อง Vitality room ของโรงแรม Swissôtel ในเมืองซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ห้องนี้ถูกออกแบบพิเศษเพื่อให้เป็นสถานที่พักพิงที่เงียบสงบและมีสไตล์สำหรับผู้ที่มีความกังวลใจเกี่ยวกับสุขภาพกายและใจที่ดี ห้อง Vitality room สร้างขึ้นจากการที่โรงแรม Swissôtel เกิดความสนใจในโครงการ Vitality Program ซึ่งผสานสิ่งต่าง ๆ เข้ามาไว้ในห้องเป้าหมายในการช่วยให้แขกได้มีสุขภาพที่ดีและความสุขสมบูรณ์ 

(Swissôtel เป็นเครือโรงแรมหรูของสวิสเซอร์แลนด์ซึ่งดำเนินกิจการ 37 แห่งใน 17 ประเทศ)

+66 (0)25 125 888

พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ผู้เชียวชาญ

แชทคุยกับเจ้าหน้าที่ผู้เชียวชาญ

ขอใบเสนอราคา

เลือกโซลูชั่นการกรองอากาศที่คุณสามารถกำหนดได้เอง

ผลิตภัณฑ์แนะนำ
IQAir HP250 - Rear view- Air purifier

HealthPro® 250​

เครื่องฟอกอากาศอันดับ 1 สำหรับผู้ป่วยโรคภูแพ้และหอบหืด เทคโนโลยีแผ่นกรอง HyperHEPA หยุดยั้งแม้แต่อนุภาคที่เล็กที่สุด

GC MultiGas Font View

GC™ Series

ควมคุมอนุภาคในอากาศที่หลายหลาย ก๊าซ กลิ่นและสารเคมีในอากาศ

CleanZone® SLS

ระบบแสตนอะโลนที่ทรงพลังที่สุด พร้อมโมดูลเก็บเสียงให้การทำงานที่เงียบที่สุด  ดีไซน์เรียบง่าย ออกมามาให้สามารถติดตั้งกับผนังได้

CleanZone® SL

ระบบแสตนอะโลนที่ทรงพลังที่สุด พร้อมการทำงานที่เงียบแต่ทรงประสิทธิภาพดีไซน์เรียบง่าย ออกมามาให้สามารถติดตั้งกับผนังได้